A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa: TỔ CHỨC GIAO LƯU, GẶP MẶT HỘI VIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI

Sáng ngày 10-6, tại thị xã Thái Hòa, Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa đã tổ chức Giao lưu, gặp mặt hội viên làm kinh tế giỏi.

Tới dự, ngoài 31 hội viên làm kinh tế giỏi, có đại diện lãnh đạo: Hội Cựu giáo chức Nghệ An; UBND, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Thái Hòa; Chủ tịch Ban Chấp hành các Hội Cựu giáo chức cơ sở của Thị xã.  

   

          Sau lời đề dẫn của Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa, các hội viên làm kinh tế giỏi đã trao đổi với nhau về kinh nghiệm tổ chức sản xuất, kinh doanh của mình.

          Trong thời gian vừa qua, nhiều hội viên của Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa đã mạnh dạn đầu tư để phát triển kinh tế gia đình; thành lập công ty, doanh nghiệp, trang trại để sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: trồng rừng, làm kinh tế trang trại, vườn-ao-chuồng (VAC), sản xuất đồ mộc, kinh doanh vận tải, làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe,… Từ đây, nhiều hội viên đã có thu nhập khá và tạo được công ăn việc làm cho nhiều người khác.  

          Cô Nguyễn Thị Sương năm nay 75 tuổi, ở Nghĩa Mỹ; cô Long, cô Liễu, cô Trung, cô Lương ở Nghĩa Thuận; cô Phan, cô Hồng ở Đông Hiếu; cô Phúc ở Tây Hiếu đã nhận khoán đất rừng để trồng keo, cung cấp nguyên liệu cho nhà máy gỗ hoạt động, nâng cao mức sống của gia đình.

          Cô Đặng Thị Ngọc Hoài năm nay 63 tuổi, ở phường Long Sơn, đã đi dự nhiều lớp tập huấn về làm kinh tế trang trại và VAC, trên cơ sở kiến thức tiếp thu được, cô tập trung sức cải tạo đất đồi, nghiên cứu đầu tư trồng những cây, con phù hợp để có hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, trang trại của cô có đủ cam, ổi, táo, bò, lợn, gà.

          Cô Lê Thị Lương cùng chồng (cũng là một cựu giáo chức) ở Quang Phong đã lập xưởng mộc. Từ xưởng mộc nhỏ ban đầu, vợ chồng cô đã tìm hiểu thị trường, nắm bắt thị hiếu của khách hàng, mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, mở rộng quy mô sản xuất. Những sản phẩm của xưởng mộc của vợ chồng cô làm ra tới đâu được khách khắp cả nước đón nhận tới đó bởi mẫu mã đẹp, tinh xảo.

          Cô Nguyễn Thị Chung năm nay 63 tuổi có chồng là một lái xe. Ban đầu, cô mua xe và theo chồng làm nhiệm vụ quản lý. Rồi cô đầu tư lập doanh nghiệp vận tải Vinh Chung. Hiện nay, doanh nghiệp của cô có một dàn xe khách giường nằm 12 chiếc, trong đó 9 xe chạy tuyến Quỳ Hợp - Nghĩa đàn - TP Hồ Chí Minh; 3 xe chạy tuyến Quỳ Hợp - Nghĩa Đàn - Hà Nội. Với cách quản lý giàu kinh nghiệm, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian dài, nhưng doanh nghiệp của cô vẫn đứng vững và kinh doanh có hiệu quả.

          Cô Dương Thị Thu Oanh năm nay 58 tuổi ở Đông Hiếu, từng là Giáo viên giỏi cấp tỉnh và 18 năm làm công tác quản lý. Về hưu, cô chọn lĩnh vực kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe - một công việc mà cô cho là phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mình. Thu nhập từ kinh doanh đã giúp cô đảm bảo tốt hơn đời sống gia đình của mình; cũng chính công việc của cô đã góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho mỗi gia đình, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cô Lê Thị Thanh Xuân ở Nghĩa Thuận cũng là một hội viên khá thành công ở lĩnh vực này.

    

         

Làm kinh tế giỏi, thu nhập của gia đình tăng lên, các hội viên của Hội Cựu giáo chức Thái Hòa lại có điều kiện làm tốt hơn công tác từ thiện, khuyến học, khuyến tài. Trong đại dịch covid-19, các hội viên Hội Cựu giáo chức Thái Hòa đã ủng hộ cho người dân thành phố Vinh và Thành phố Hồ Chí Minh 2.751 kg bầu bí, chuối xanh, rau xanh, 37 kg lạc nhân và 5,5 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch của địa phương 82 suất cơm và hơn 200 kg hoa quả; ủng hộ cho Qũy phòng chống dịch 138.620.000 đồng (cả 3 đợt). Riêng trong năm học 2021-2022, Hội Cựu giáo chức Thái Hòa đã trao 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 06 suất quà cho 06 cô giáo đạt Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 03 suất quà cho 03 cô giáo đạt giải Nhất của 3 hội thi ở ba cấp học: mầm non, tiểu học và THCS.  

          Tại cuộc giao lưu - gặp mặt, Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa đã biểu dương 31 hội viên làm kinh tế giỏi. Cũng tại cuộc giao lưu này, Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa đã cho ra mắt Câu lạc bộ Hội viên làm kinh tế giỏi do cô Lê Thị Thanh Xuân làm Chủ nhiệm, nhằm giúp đỡ nhau, trao đổi với nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nhân rộng thêm các mô làm kinh tế giỏi ở gia đình các hội viên.

          Phát biểu tại cuộc Giao lưu - gặp mặt hội viên làm kinh tế giỏi của Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa, ông Lưu Đức Thuyên, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Tỉnh hội và ông Đinh Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa đã ghi nhận sự cố gắng vươn lên để làm kinh tế gia đình của các cựu giáo chức và mong muốn Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa, Câu lạc bộ Hội viên làm kinh tế giỏi của Hội sẽ có nhiều hoạt động để lan tỏa, nhân rộng các điển hình đã có. 

Đức Minh


Tác giả: Phạm Huy Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Các website trực thuộc
Liên kết nhanh website
Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 447
Năm 2022 : 17.931